LỄ KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2018)

LỄ KỈ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

(20/11/1982 – 201/11/2018)

        Hòa chung không khí cả nước chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, sáng 20/11/2018, Trường THCS Phú Lão đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm lần thứ 36 ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018).

        Về chung vui với nhà trường, có các đồng chí Lãnh đạo Xã, các Ban ngành đoàn thể, Hội cha mẹ học sinh về tham dự. Mở đầu buổi lễ là màn đồng diễn truyền thống và các tiết mục văn nghệ của các thầy cô và các em học sinh biểu diễn.

        Khai mạc buổi lễ kỷ niệm, Thầy Nguyễn Duy Trinh– Phó bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong thời gian tới là tiếp tục phát huy truyền thống dạy và học trong những năm qua. Tại buổi lễ, lãnh đạo nhà trường cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Phòng Giáo dục - Đào tạo và Lãnh đạo Huyện, Xã đã quan tâm, đồng hành với trường THCS Phú Lão trong những năm qua.

        Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

        Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Ca dao cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là: "kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo". Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người'. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

        Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước.

        Ngày 20/11, ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam, ngày tôn vinh những người làm công tác giáo dục, cũng chính là dịp để mọi thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân đặc biệt tới các thầy cô giáo, những người đã và đang miệt mài với sự nghiệp trồng người. Và để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, Tập thể Trường THCS Phú Lão đã có nhiều phong trào thiết thực, thi đua dạy tốt, nhân buổi lễ, thầy Bùi Thanh Tuấn - CTCĐ nhà trường thông qua các quyết định khen thưởng cho CBGV và Học sinh nhà trường có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua.

       Cũng tại buổi lễ này các đồng chí Lãnh đạo xã nhà đã đến dự và phát biểu động viên thầy và trò nhà trường

        Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của THCS Phú Lão đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Qua buổi lễ, các thầy cô giáo và các em học sinh ý thức hơn về vai trò và trách nhiệm của mình trong việc nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương./.

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE : 0989482934

EMAI : c12.lat.phl@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 17
Hôm qua : 57
Tất cả : 4002